logo_tram.jpg

ISO 9001:2015

VIMCERT 025


TRẠM QUAN TRẮC VÀ PHÂN TÍCH MÔI TRƯỜNG LAO ĐỘNG

NATIONAL WORKING ENVIRONMENT MONITORING STATION

vilas1.png

VILAS 441

Trang chủ»Tin tức sự kiện»Hoạt động của đơn vị»Hội nghị triển khai công tác năm 2022 của Viện Khoa học An toàn và Vệ sinh lao động tại khu vực phía Nam

Hội nghị triển khai công tác năm 2022 của Viện Khoa học An toàn và Vệ sinh lao động tại khu vực phía Nam

Ngày 18/02/2022 tại Thành phố Hồ Chí Minh, Lãnh đạo Viện Khoa học An toàn và Vệ sinh lao động đã có buổi làm việc với Phân viện Khoa học An toàn Vệ sinh Lao động và Bảo vệ Môi trường miền Nam về kế hoạch triển khai các nội dung hoạt động trong lĩnh vực An toàn vệ sinh lao động năm 2022-2023.

Thực hiện chỉ đạo của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và Chương trình công tác năm 2022 của Viện khoa học An toàn và Vệ sinh lao động, TS. Nguyễn Anh Thơ, Quyền Viện trưởng Viện Khoa học An toàn và Vệ sinh lao động dẫn dầu đoàn công tác vào làm việc với Phân viện Khoa học An toàn vệ sinh lao động và Bảo vệ môi trường miền Nam về kế hoạch triển khai các nội dung hoạt động trong lĩnh vực An toàn vệ sinh lao động nhằm hỗ trợ doanh nghiệp thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát dịch COVID-19 gắn với chương trình phục hồi và phát triển kinh tế xã hội năm 2022-2023, phòng tránh các tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp và đảm bảo thực hiện các chế độ chính sách ATVSLĐ cho người lao động trong bối cảnh mới.

HN trien khai 2022 1
Quyền Viện trưởng Nguyễn Anh Thơ phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

 

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Anh Thơ ghi nhận, trong năm 2021, Viện Khoa học An toàn và Vệ sinh lao động đã duy trì, phát triển nhiệm vụ chuyên môn, hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ đặt ra, đặc biệt còn tham gia nhiệm vụ phòng chống dịch COVID-19 vào thời điểm khốc liệt nhất của dịch bệnh. Các đồng chí nhận nhiệm vụ mới đã chủ động, tích cực tiếp cận công việc, hoàn thành nhiệm vụ được giao, có cách tiếp cận mới, cách làm mới để xác định vị thế, vai trò của Viện quốc gia.

Trong năm 2022, TS. Nguyên Anh Thơ nhấn mạnh Phân viện miền Nam cần quán triệt chủ đề công tác năm do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đề ra: “Chăm lo việc làm, đời sống cho người lao động; phấn đấu hoàn thành cao nhất các mục tiêu, nhiệm vụ của Nghị quyết Đại hội XII Công đoàn Việt Nam”; triển khai thực hiện Nghị quyết của Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn khóa XII về đẩy mạnh công tác nghiên cứu khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo, phục vụ nhiệm vụ của tổ chức Công đoàn Việt Nam trong tình hình mới. Đồng chí chỉ đạo Phân viện miền Nam thực hiện các nội dung nhằm triển khai công tác huấn luyện ATVSLĐ, tập trung hướng đến đối tượng là cán bộ công đoàn tại cơ sở, cán bộ an toàn, vệ sinh lao động, an toàn vệ sinh viên, người huấn luyện ATVSLĐ trong doanh nghiệp; công tác khám sức khỏe định kỳ và bệnh nghề nghiệp cho công nhân lao động, đặc biệt là lao động nữ; công tác tư vấn, hỗ trợ doanh nghiệp trong việc thực hiện tuân thủ các yêu cầu về phòng chống dịch COVID-19 và pháp luật ATVSLĐ, bảo vệ môi trường. Cùng với đó, Viện sẽ tiếp tục nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, viên chức; quan tâm đổi mới công tác quản trị của Viện; tiếp tục mở rộng phạm vi  phối hợp hoạt động.

TS.BS. Trịnh Hồng Lân - Phân Viện trưởng Phân viện miền Nam hứa tiếp thu, lĩnh hội toàn bộ các ý kiến chỉ đạo của Lãnh đao Viện và nghiêm túc triển khai thực hiện trong toàn Phân viện bằng những hành động cụ thể, thiết thực. Cán bộ, viên chức và người lao động của Phân viện luôn mong muốn nhận được sự quan tâm, lãnh đạo và chỉ đạo của các đồng chí lãnh đạo và các cá nhân thuộc Tổng liên đoàn và Viện trong suốt quá trình thực hiện nhiệm vụ của mình.

Kết luận tại buổi làm việc, TS. Nguyễn Anh Thơ đã thống nhất lập chương trình phối hợp với các ban ngành, đoàn thể,  triển khai các nội dung trọng tâm về An toàn, vệ sinh lao động, chăm sóc sức khỏe người lao động và bảo vệ môi trường tại khu vục Nam bộ đến năm 2025, với quyết tâm của Viện và Phân viện hỗ trợ, thúc đẩy các hoạt động để cùng hoàn thành và hoàn thành vượt mức kế hoạch năm 2022, góp phần xây dựng môi trường lao động an toàn, sức khỏe, quan hệ lao động hài hòa tiến bộ trong các doanh nghiệp trên địa bàn Thành phố và khu vực phía Nam.

HN trien khai 2022 2

Quyền Viện trưởng Nguyễn Anh Thơ trao Bằng khen của Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cho TS.BS. Trịnh Hồng Lân và ThS. BS. Phạm Thanh Vũ

 

Tại hội nghị, Quyền Viện trưởng Nguyễn Anh Thơ trao Bằng khen của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cho 2 cá nhân của Phân viện đã có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn thành phố HCM.

Bảo Kim

(Nguồn tin: Vnniosh.vn)

Tìm kiếm bài viết

Video

Ảnh hoạt động

IMG_8493
IMG_8515F
IMG_8505
IMG_8488
IMG_8498
20150504_102136
20151212_151529
Ly mu cc yu t c hi khu vc may

Thông tin liên hệ

TRẠM QUAN TRẮC VÀ PHÂN TÍCH MÔI TRƯỜNG LAO ĐỘNG

Địa chỉ: 99 Trần Quốc Toản, Phường Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm - thành phố Hà Nội.

Điện thoại: (+8424) 22172473; 22172480 - Fax: (8424) 3822 3011

Hotline: 0941042838

Email: [email protected] 

Website: https://Wemos.vn/

Cơ quan quyết định thành lập: Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam.

Cơ quan quản lý trực tiếp: Viện Khoa học An toàn và Vệ sinh lao động.

 

Dịch vụ

Thế mạnh đơn vị

Bản đồ

Thông tin được đăng tải có tính chất tham khảo, không có giá trị về mặt pháp lý

 

  • zalo-circle