logo_tram.jpg

ISO 9001:2015

VIMCERTS 025

 

TRẠM QUAN TRẮC VÀ PHÂN TÍCH MÔI TRƯỜNG LAO ĐỘNG

NATIONAL WORKING ENVIRONMENT MONITORING STATION

 

vilas1.png

VILAS 441

Trang chủ»Tin tức sự kiện»Môi trường & điều kiện lao động

Môi trường và điều kiện lao động

Hệ thống thông gió kém trong không gian hạn chế gây ra những rủi ro gì?

 • Mô tả Thông gió không gian hạn chế không đúng cách là nguyên nhân hàng đầu gây chấn thương và tử vong tại nơi làm việc. Người quản lý và nhân viên an toàn phải cung cấp không gian được thông gió phù hợp để bảo vệ sức khỏe người lao động.
 • Tăng cường cải thiện điều kiện làm việc cho người lao động

 • Mô tả Cùng với việc đầu tư phát triển sản xuất, kinh doanh, nhiều doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên đang đẩy mạnh việc cải thiện điều kiện làm việc, đảm bảo an toàn vệ sinh cho người lao động.
 • Tạo môi trường làm việc an toàn cho người lao động

 • Mô tả ĐBP - Thời gian qua, huyện Mường Chà đã đẩy mạnh công tác tuyên tuyền, vận động, nâng cao nhận thức của người lao động cũng như người sử dụng lao động về công tác đảm bảo an toàn vệ sinh lao động (ATVSLÐ). Hoạt động nhằm bảo vệ an toàn, tạo điều kiện làm việc thuận lợi, đảm bảo sức khỏe cho người lao động, nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả công việc. Hoạt động được thực hiện bằng nhiều giải pháp linh hoạt, thiết thực; đến nay công tác đảm bảo ATVSLÐ trên địa bàn huyện có nhiều chuyển biến tích cực.
 • Nhiệt tại nơi làm việc – Phần 3: Phục hồi khỏi nóng bức ngoài giờ làm việc

 • Mô tả Việc tiếp xúc với nhiệt ngoài giờ làm việc cũng là một yếu tố quan trọng: người lao động có thể không phục hồi tương xứng sau stress nhiệt giữa các ca làm việc, đặc biệt nếu họ sống ở khu vực thành thị và/hoặc điều kiện nghèo nàn và đông đúc hoặc trong các đợt nắng nóng. Người sử dụng lao động cung cấp nhà ở cho người lao động (ví dụ: lao động thời vụ) cần xem xét các yếu tố này và điều chỉnh điều kiện nhà ở để giúp người lao động phục hồi sau stress nhiệt trong suốt thời gian làm việc, ví dụ bằng cách cải thiện hệ thống thông gió. Tập huấn cho người lao động tốt nhất là nên đưa ra lời khuyên về phục hồi ngoài giờ làm việc.
 • Nhiệt tại nơi làm việc – Phần 2: Căng thẳng nhiệt, Biện pháp và khuyến nghị

 • Mô tả Người sử dụng lao động phải chịu trách nhiệm về sức khỏe và sự an toàn của người lao động. Người sử dụng lao động cần đánh giá rủi ro tại nơi làm việc và đề ra các biện pháp phòng ngừa để loại bỏ hoặc giảm thiểu rủi ro tại nơi làm việc.
 • Đặt an toàn lên hàng đầu đối với công nhân ngành dầu khí

 • Mô tả Trong quá trình xử lý dầu khí, có một số công đoạn điều kiện làm việc rất khó khăn. Các vị trí làm việc trong không gian hạn chế, trên bề mặt trơn bóng, tiếp xúc với hóa chất (bao gồm dạng khí) nguy hiểm, làm việc với nhiều loại máy móc đều có thể gây ra rủi ro an toàn và sức khỏe nghề nghiệp cho người lao động.
 • Nhiệt tại nơi làm việc – Phần 1: Căng thẳng nhiệt và bệnh liên quan đến nhiệt

 • Mô tả Sự gia tăng nhiệt độ môi trường trung bình dự kiến cùng với biến đổi khí hậu có thể có tác động đáng kể đến nơi làm việc. Các sự kiện nhiệt độ cực cao có thể gây ra những vấn đề sức khỏe nghiêm trọng như kiệt sức vì nóng, sốc nhiệt và các bệnh liên quan đến căng thẳng nhiệt (stress nhiệt) khác.
 • Những rủi ro sức khỏe đối với công nhân môi trường làm việc trong cống thoát nước

 • Mô tả Người công nhân làm việc trong cống thoát nước thường phải đối mặt với rất nhiều rủi ro về sức khỏe do điều kiện làm việc và các mối nguy hiểm có hại đặc thù. Cống thoát nước được thiết kế để dẫn nước thải, nước mưa và các chất thải khác. Môi trường làm việc là những không gian tối, ẩm ướt, chật hẹp và nhiều chất có hại. Dưới đây là một số khía cạnh của môi trường làm việc và rủi ro sức khỏe đối với công nhân làm việc trong cống thoát nước.
 • Biết đánh giá đúng mức tiếng ồn và lựa chọn biện pháp bảo vệ phù hợp

 • Mô tả Tiếng rít kéo dài của động cơ, thiết bị ồn ào và tiếng mài của vật liệu tự nhiên chỉ là một trong số những tiếng ồn tại nơi làm việc có thể đe dọa trực tiếp tới sức khỏe và sự an toàn của người lao động. Người lao động đang có nguy cơ bị tổn hại thính giác khi tiếp xúc với tiếng ồn lớn hơn 85dB trong 8 giờ làm việc trung bình. Tiếng ồn có thể gây tổn thương cho tai trong, dẫn đến hiện tượng có những tiếng rung kéo dài trong tai hoặc chứng ù tai. Theo quy định, người sử dụng lao động phải thực hiện các biện pháp phòng ngừa để bảo vệ người lao động không bị mất thính lực vĩnh viễn. Mọi nơi làm việc cần có chương trình bảo vệ thính lực ở những vị trí có tiếng ồn vượt quá 85dB.
 • Nam Định: Chú trọng xây dựng môi trường lao động an toàn trong doanh nghiệp

 • Mô tả Thời gian qua, các doanh nghiệp trên địa bàn đã chú trọng đầu tư xây dựng môi trường lao động an toàn. Qua đó, góp phần làm hạn chế tai nạn lao động, bảo đảm sức khỏe cho người lao động.
 • Tìm kiếm bài viết

  Video

  Ảnh hoạt động

  IMG_8493 IMG_8515F IMG_8505 IMG_8488 IMG_8498 20150504_102136 20151212_151529 Ly mu cc yu t c hi khu vc may

  Thông tin liên hệ

  TRẠM QUAN TRẮC VÀ PHÂN TÍCH MÔI TRƯỜNG LAO ĐỘNG

  Địa chỉ: 99 Trần Quốc Toản, Phường Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm - thành phố Hà Nội.

  Điện thoại: (+8424) 22172473; 22172480 - Fax: (8424) 3822 3011

  Hotline: 0941042838

  Email: [email protected] 

  Website: https://Wemos.vn/

  Cơ quan quyết định thành lập: Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam.

  Cơ quan quản lý trực tiếp: Viện Khoa học An toàn và Vệ sinh lao động.

   

  Dịch vụ

  Thế mạnh đơn vị

  Bản đồ

  Thông tin được đăng tải có tính chất tham khảo, không có giá trị về mặt pháp lý

  • zalo-circle