logo_tram.jpg

ISO 9001:2015

VIMCERTS 025

 

TRẠM QUAN TRẮC VÀ PHÂN TÍCH MÔI TRƯỜNG LAO ĐỘNG

NATIONAL WORKING ENVIRONMENT MONITORING STATION

 

vilas1.png

VILAS 441

Trang chủ»Tin tức sự kiện

Tin tức sự kiện

Biến đổi khí hậu và an toàn, sức khỏe người lao động: Phần 2 : Nhiệt độ quá cao

 • Mô tả Xu hướng nhiệt độ tăng kỷ lục được thấy trong phần lớn năm 2023 vẫn tiếp tục diễn ra trong năm 2024. Nhiệt độ toàn cầu tăng do biến đổi khí hậu sẽ dẫn đến các đợt nắng nóng thường xuyên và nghiêm trọng hơn, làm tăng tỷ lệ tỷ vong, giảm năng suất và gây thiệt hại cho cơ sở hạ tầng. Vào cuối thế kỷ này, có khả năng tất cả các khu vực trên thế giới sẽ chứng kiến nguy cơ sức khỏe gia tăng liên quan đến nhiệt độ quá cao, trong đó những khu vực nghèo nhất sẽ bị ảnh hưởng nhiều hơn các khu vực khác.
 • Biến đổi khí hậu và an toàn, sức khỏe người lao động – Phần 1: Tổng quan

 • Mô tả Biến đổi khí hậu đe dọa các hệ sinh thái và do đó đe dọa 1,2 tỷ việc làm phụ thuộc vào chúng, chẳng hạn như nông nghiệp, lâm nghiệp và đánh bắt cá. Toàn bộ khu vực có thể trở nên không hiệu quả và nhiều môi trường làm việc sẽ quá nóng để làm việc. Ở những khu vực khác, thiên tai sẽ phá hủy cơ sở hạ tầng quan trọng tại nơi làm việc và cướp đi sinh mạng. Điều này sẽ dẫn đến sự gia tăng di cư do khí hậu, sự gia tăng việc làm phi chính thức và tỷ lệ thất nghiệp gia tăng. Ví dụ, nếu nhiệt độ toàn cầu tăng thêm 2 độ C vào cuối thế kỷ này, số đơn xin tị nạn vào Liên minh châu Âu (EU) dự kiến sẽ tăng gấp đôi.
 • Cải thiện môi trường ở khu công nghiệp

 • Mô tả (ĐCSVN)- Hiện nay, nhiều khu công nghiệp đã có hệ thống thu gom, xử lý nước thải tập trung, góp phần giảm nguy cơ gây ô nhiễm môi trường. Tuy nhiên, hầu hết môi trường quanh khu vực này đều bị ô nhiễm nghiêm trọng.
 • Cần triển khai quyết liệt, đồng bộ các giải pháp đảm bảo an toàn, vệ sinh lao động

 • Mô tả An toàn, vệ sinh lao động lâu nay là vấn đề được các cấp, các ngành trong tỉnh quan tâm, nhằm đảm bảo quyền lợi cho người lao động và chủ sử dụng lao động; tạo môi trường thu hút đầu tư và phát triển lâu dài của tỉnh. Tuy nhiên thực tiễn đang đặt ra nhiều khó khăn, hạn chế; đòi hỏi các cấp, các ngành cần quyết liệt thực hiện đồng bộ giải pháp.
 • Để môi trường làm việc an toàn không thể thiếu vai trò của Công đoàn

 • Mô tả (LĐTĐ) Từ năm 2017, khi bắt đầu thực hiện Luật An toàn, vệ sinh lao động (ATVSLĐ), hằng năm, Chính phủ thay vì tổ chức Tuần lễ Quốc gia về ATVSLĐ vào tháng 3, đã chọn tháng 5 là Tháng hành động về ATVSLĐ gắn với Tháng Công nhân. Điều đó cho thấy vai trò quan trọng của Công đoàn trong công tác ATVSLĐ.
 • Mặt nạ phòng độc sử dụng trong không gian hạn chế cần được kiểm tra độ kín khít

 • Mô tả Người lao động được yêu cầu đeo mặt nạ phòng độc khi làm việc trong không gian hạn chế có chứa khí và hóa chất độc hại. Tuy nhiên, mặt nạ phòng độc sẽ chỉ phát huy hiệu quả nếu phần mặt nạ được cố định trên mũi và miệng của người đeo không tạo ra bất kỳ khoảng trống nào giữa mặt và miếng bịt kín. Thực hiện thử nghiệm độ phù hợp hô hấp là cách duy nhất để bảo đảm thiết bị được bám dính và hoạt động bình thường.
 • Đại hội Chi đoàn Thanh niên Viện Khoa học An toàn và Vệ sinh lao động nhiệm kỳ 2024 – 2027

 • Mô tả Ngày 31/5/2024, Chi đoàn Thanh niên Viện Khoa học An toàn và Vệ sinh lao động đã tổ chức Đại hội, tổng kết công tác nhiệm kỳ 2022 – 2024 và đề ra phương hướng hoạt động cho nhiệm kỳ 2024 – 2027.
 • Quảng Ninh: Cải thiện môi trường, điều kiện làm việc cho người lao động

 • Mô tả Những năm qua, sở, ngành, địa phương và các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh luôn quan tâm đến nghiên cứu, ứng dụng khoa học kỹ thuật, các biện pháp đảm bảo an toàn, vệ sinh lao động (ATVSLĐ) nhằm cải thiện môi trường, điều kiện làm việc an toàn, giúp người lao động yên tâm làm việc.
 • Sức khỏe tâm thần có thể là mối đe dọa an toàn nguy hiểm nhất trong công nghiệp

 • Mô tả Ngành nghề về công nghiệp vốn dĩ nguy hiểm. Công việc có thể thuận lợi nhưng nguy cơ xảy ra tai nạn ngày càng tăng do máy móc, vật liệu nặng, nguy cơ trượt, ngã… Tuy nhiên, không có mối nguy nào trong số đó là mối đe dọa an toàn lớn nhất đối với người lao động làm việc trong các lĩnh vực công nghiệp – mà đó chính là sức khỏe tâm thần.
 • Đảm bảo môi trường làm việc thân thiện, an toàn cho người lao động

 • Mô tả (LĐTĐ) Hưởng ứng Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động (ATVSLĐ) năm 2024, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn thành phố Hà Nội đang tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, nhằm đảm bảo công tác an toàn, vệ sinh lao động được thực hiện nghiêm túc, hạn chế thấp nhất rủi ro xảy ra với người lao động.
 • Tìm kiếm bài viết

  Video

  Ảnh hoạt động

  IMG_8493 IMG_8515F IMG_8505 IMG_8488 IMG_8498 20150504_102136 20151212_151529 Ly mu cc yu t c hi khu vc may

  Thông tin liên hệ

  TRẠM QUAN TRẮC VÀ PHÂN TÍCH MÔI TRƯỜNG LAO ĐỘNG

  Địa chỉ: 99 Trần Quốc Toản, Phường Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm - thành phố Hà Nội.

  Điện thoại: (+8424) 22172473; 22172480 - Fax: (8424) 3822 3011

  Hotline: 0941042838

  Email: [email protected] 

  Website: https://Wemos.vn/

  Cơ quan quyết định thành lập: Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam.

  Cơ quan quản lý trực tiếp: Viện Khoa học An toàn và Vệ sinh lao động.

   

  Dịch vụ

  Thế mạnh đơn vị

  Bản đồ

  Thông tin được đăng tải có tính chất tham khảo, không có giá trị về mặt pháp lý

  • zalo-circle