logo_tram.jpg

ISO 9001:2015

VIMCERT 025


TRẠM QUAN TRẮC VÀ PHÂN TÍCH MÔI TRƯỜNG LAO ĐỘNG

NATIONAL WORKING ENVIRONMENT MONITORING STATION

vilas1.png

VILAS 441

Trang chủ»Tin tức sự kiện»Môi trường & Điều kiện lao động

Môi trường và điều kiện lao động

Tác động từ sự gắn kết của người lao động đối với công tác an toàn

 • Mô tả Tác động từ sự gắn kết của người lao động đối với công tác an toàn
 • Tăng giờ làm thêm cần đảm bảo hài hòa lợi ích người lao động và người sử dụng lao động

 • Mô tả Tăng giờ làm thêm cần đảm bảo hài hòa lợi ích người lao động và người sử dụng lao động
 • Hệ thống bảo hiểm tai nạn lao động và bệnh nghề nghiệp trên Thế giới và ở Việt Nam

 • Mô tả Tai nạn lao động (TNLĐ) và bệnh nghề nghiệp (BNN) là mối quan tâm của mọi quốc gia, tổ chức trên thế giới vì nó trực tiếp liên quan đến tính mạng và sức khoẻ của người lao động nguồn nhân lực quan trọng nhất của mọi quốc gia. Nếu như năm 2013, theo thống kê của Tổ chức lao động quốc tế (ILO) cứ 15 giây trên thế giới lại có 1 người bị chết do tai nạn lao động hoặc bệnh liên quan đến nghề nghiệp và 151 người lao động bị thương do tai nạn lao động, tương đương với mỗi ngày có 6.300 người chết, tổng cộng hàng năm có hơn 2,34 triệu người chết (trong đó chết do TNLĐ là 320.000 người và chết do BNN và bệnh liên quan đến nghề nghiệp là 2.022.000). Thêm vào đó là mỗi ngày có gần 1 triệu người bị TNLĐ, hàng năm có 317 triệu TNLĐ) và 160 triệu người lao động mắc bệnh liên quan đến nghề nghiệp.[1]; Đến năm 2019, nhân kỷ niệm 100 năm ngày An toàn và Sức khoẻ Báo cáo số của ILO cho thấy số người chết vì TNLĐ và BNN hàng năm đã tăng lên đáng kể 2,78 triệu người (tăng 18,8%) và có 374 triệu người lao động bị tai nạn lao động [2]. Số người chết vì TNLĐ và BNN tương đương với 5% trong tổng số người chết hàng năm trên thế giới;
 • Một số giải pháp cải thiện điều kiện làm việc trong các cơ sở cán kéo thep quy mô nhỏ tại miền Trung

 • Mô tả Công nghệ cán kéo tại các cơ sở tồn tại những yếu tố nguy hiểm, có hại cho sức khỏe NLĐ, gây tai nạn lao động và ô nhiễm môi trường lao động.
 • Xung quanh vấn đề xử lý phế thải chứa amiang ở Việt Nam

 • Mô tả Amiang, kể cả amiang trắng đã được các tổ chức quốc tế như Tổ chức Y tế thế giới (WTO), trung tâm nghiên cứu ung thư quốc tế (IARC), thuộc WHO, Tổ chức Lao động quốc tế (ILO), các nhà khoa học chân chính khẳng định là chất gây ung thư trung biểu mô (Mesothelioma), ung thư phổi, thanh quản, buồng trứng và bệnh bụi phổi Amiang (Asbestosis).
 • Điện Biện: Đảm bảo môi trường lao động thân thiện an toàn

 • Mô tả Người lao động khi làm việc sẽ chịu tác động từ nhiều yếu tố điều kiện lao động, trong đó có những yếu tố nguy hiểm và gây hại, bất lợi cho người lao động, có thể gây tai nạn cho người lao động, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và tinh thần của người lao động. Thời gian qua, tỉnh Điện Biên đặc biệt chú trọng các biện pháp đảm bảo an toàn, vệ sinh lao động (ATVSLĐ) nhằm hạn chế thấp nhất tai nạn lao động gây ra.
 • Điều kiện làm việc trong các cơ sở cán kéo thép quy mô nhỏ tại miền Trung

 • Mô tả Ngành cán kéo thép trên địa bàn miền Trung tập trung nhiều cơ sở quy mô nhỏ, hoạt động hầu hết ở các tỉnh thành và không có con số thống kê cụ thể về số cơ sở này. Với công nghệ lạc hậu, quy mô sản xuất nhỏ lẻ nên các doanh nghiệp này hướng đến thị trường địa phương. Chính vì vậy, các hệ lụy kéo theo về an toàn, vệ sinh lao động và ô nhiễm môi trường là rất đáng kể.
 • Hydro Sulfua: Tìm hiểu về rủi ro phơi nhiễm trong ngành dầu khí

 • Mô tả Bảo vệ người lao động khỏi rủi ro phơi nhiễm có thể tránh được là viêc làm đúng đắn
 • Đảm bảo an toàn vệ sinh lao động cho nhân viên y tế

 • Mô tả Y tế là ngành lao động đặc thù, người lao động làm việc trong các cơ sở y tế phải trực tiếp khám, điều trị, chăm sóc bệnh nhân, thường xuyên đối mặt với nguy cơ lây nhiễm các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm, nhất là dịch bệnh Covid-19. Chính vì vậy, việc đảm bảo an toàn vệ sinh lao động cho cán bộ y tế là rất cần thiết.
 • Quan trắc môi trường lao động là gì?

 • Mô tả Quan trắc môi trường lao động là bắt buộc đối với tất cả các loại hình kinh doanh, không kể quy mô, khi tham gia hoạt động sản xuất kinh doanh đều có nguy cơ gây ra những tác động đối với người lao động như: Bụi, tiếng ồn, bức xạ nhiệt, xả thải nhiều hóa chất độc hại, khí độc, vi sinh vật gây hại… Quan trắc môi trường lao động là hoạt động thu thập, phân tích, đánh giá số liệu đo lường các yếu tố trong môi trường lao động tại nơi làm việc để có biện pháp giảm thiểu tác hại đối với sức khỏe, phòng, chống bệnh nghề nghiệp.
 • Tìm kiếm bài viết

  Video

  Ảnh hoạt động

  IMG_8493
  IMG_8515F
  IMG_8505
  IMG_8488
  IMG_8498
  20150504_102136
  20151212_151529
  Ly mu cc yu t c hi khu vc may

  Thông tin liên hệ

  TRẠM QUAN TRẮC VÀ PHÂN TÍCH MÔI TRƯỜNG LAO ĐỘNG

  Địa chỉ: 99 Trần Quốc Toản, Phường Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm - thành phố Hà Nội.

  Điện thoại: (+8424) 22172473; 22172480 - Fax: (8424) 3822 3011

  Hotline: 0941042838

  Email: [email protected] 

  Website: https://Wemos.vn/

  Cơ quan quyết định thành lập: Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam.

  Cơ quan quản lý trực tiếp: Viện Khoa học An toàn và Vệ sinh lao động.

   

  Dịch vụ

  Thế mạnh đơn vị

  Bản đồ

  Thông tin được đăng tải có tính chất tham khảo, không có giá trị về mặt pháp lý

   

  • zalo-circle