logo_tram.jpg

ISO 9001:2015

VIMCERTS 025


TRẠM QUAN TRẮC VÀ PHÂN TÍCH MÔI TRƯỜNG LAO ĐỘNG

NATIONAL WORKING ENVIRONMENT MONITORING STATION

vilas1.png

VILAS 441

Trang chủ»Tin tức sự kiện»Môi trường & Điều kiện lao động

Môi trường và điều kiện lao động

An toàn làm việc trong hầm bảo quản cá

 • Mô tả Các hầm bảo quản cá trên thuyền được xem là môi trường làm việc độc hại bởi tiềm ẩn các loại khí độc và vi sinh vật nguy hiểm đến sức khỏe con người.
 • Cải thiện điều kiện làm việc, hạn chế tai nạn lao động

 • Mô tả Tại tỉnh Bình Dương và tỉnh Bình Phước, những năm gần đây xảy ra nhiều vụ tai nạn lao động. Công đoàn các cấp tại hai tỉnh này đang triển khai nhiều biện pháp để góp phần cải thiện điều kiện làm việc, hạn chế tai nạn lao động cho đoàn viên, công nhân lao động.
 • Những biện pháp bảo vệ sức khỏe người lao động khi tiếp xúc nghề nghiệp với các loại cồn trong ngành sản xuất điện tử

 • Mô tả Cồn là các loại hợp chất hóa học trong đó gốc hydroxyl (OH-) liên kết với nguyên tử cacbon. Với những hợp chất cồn có khối lượng phân tử thấp thường ở dạng chất lỏng không màu và dễ cháy. Một trong những ứng dụng phổ biến nhất của cồn trong ngành sản xuất điện tử là làm chất tẩy rửa các linh kiện điện tử và bảng mạch in do chúng có thể hòa tan nhiều loại chất gây ô nhiễm, bao gồm dầu, mỡ và chất trợ dung. Ngoài ra, cồn cũng có chi phí sử dụng tương đối thấp và dễ xử lý, nên nó trở thành lựa chọn phổ biến cho các ứng dụng làm sạch.
 • Yên Bái tăng cường phòng ngừa, giảm thiểu tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp

 • Mô tả Để phòng ngừa, giảm thiểu tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, bảo đảm an toàn, vệ sinh lao động (ATVSLĐ) và sức khỏe cho người lao động, ngày 26/4, UBND tỉnh Yên Bái đã ban hành Chỉ thị về việc tăng cường công tác an toàn, vệ sinh lao động trên địa bàn tỉnh.
 • Xây dựng môi trường lao động an toàn để bảo vệ công nhân xây dựng

 • Mô tả Tất cả các loại công trường xây dựng, từ khu dân cư đến khu thương mại, công nghiệp, hàng ngày những người công nhân xây dựng đều có khả năng gặp phải các mối nguy hiểm. Đó là lý do tại sao bắt buộc cả doanh nghiệp và công nhân phải thực hiện các biện pháp thích hợp để giúp ngăn ngừa thương tích và tử vong.
 • Nhiều giải pháp cải thiện môi trường làm việc cho người lao động

 • Mô tả Hướng tới môi trường làm việc an toàn, thân thiện với người lao động, thời gian qua, các cấp công đoàn Khu kinh tế Hải Phòng luôn chú trọng công tác bảo đảm an toàn vệ sinh lao động. Nhiều công đoàn cơ sở đưa nội dung an toàn lao động vào nội quy lao động, thoả ước lao động tập thể, khuyến khích người lao động phát huy sáng kiến cải thiện điều kiện làm việc dễ dàng hơn, an toàn hơn.
 • Môi trường làm việc an toàn, lành mạnh là quyền cơ bản của người lao động

 • Mô tả Môi trường làm việc an toàn và lành mạnh giờ đây là quyền cơ bản của mỗi người lao động và của mọi người lao động. Các Chính phủ, người sử dụng lao động, công đoàn cũng như các công ty ở mọi cấp độ của chuỗi cung ứng phải cùng nhau phối hợp để hiện thực hóa quyền này. Bà Chihoko Asada-Miyakawa - Giám đốc khu vực châu Á và Thái Bình Dương của Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO) – chia sẻ như vậy nhân Ngày Thế giới về An toàn và Sức khỏe tại Nơi làm việc (28.4).
 • Cẩn trọng với chứng khó chịu ở mắt

 • Mô tả Khi nghĩ đến ecgônômi hay các chấn thương do căng thẳng lặp đi lặp lại, thì hội chứng ống cổ tay, các vấn đề về cổ và vai hay đau lưng có xu hướng là những vấn đề đầu tiên được nghĩ tới. Tình trạng khó chịu ở mắt tại nơi làm việc cũng chính là chấn thương ecgônômi và ảnh hưởng đến những người lao động phải làm việc với màn hình trong khoảng thời gian kéo dài.
 • Bảo vệ người lao động trong môi trường làm việc có tiếng ồn nguy hại

 • Mô tả Mất thính lực là một chấn thương nghề nghiệp phổ biến nhưng có thể phòng ngừa được Theo các Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (Mỹ), hàng năm, khoảng 22 triệu công nhân tiếp xúc với tiếng ồn nguy hại. Mức độ có hại tiềm ẩn của tiếng ồn trong sản xuất công nghiệp có thể gia tăng vì nhiều nguyên nhân trong các môi trường làm việc khác nhau - từ trong phân xưởng đến làm việc ngoài trời với các công cụ và máy móc. Thống kê của CDC cho biết, mất thính lực là tình trạng tổn thương thể chất mãn tính phổ biến đứng thứ ba ở Mỹ. Mất thính lực do tiếng ồn (NIHL) là tổn thương nghề nghiệp vĩnh viễn và phổ biến nhất nhưng có thể phòng ngừa được. Trong sản xuất công nghiệp, người lao động vận hành máy móc hạng nặng, dụng cụ điện và tiếp xúc với các mối nguy hiểm khác có thể gây tổn thương thể chất ngay lập tức, trong khi đó tổn thương thính giác xảy ra sau một thời gian. Đối với nhiều người, mất thính lực sẽ không được chú ý cho đến khi tổn thương xảy ra trong cuộc đời.
 • Tìm kiếm bài viết

  Video

  Ảnh hoạt động

  IMG_8493
  IMG_8515F
  IMG_8505
  IMG_8488
  IMG_8498
  20150504_102136
  20151212_151529
  Ly mu cc yu t c hi khu vc may

  Thông tin liên hệ

  TRẠM QUAN TRẮC VÀ PHÂN TÍCH MÔI TRƯỜNG LAO ĐỘNG

  Địa chỉ: 99 Trần Quốc Toản, Phường Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm - thành phố Hà Nội.

  Điện thoại: (+8424) 22172473; 22172480 - Fax: (8424) 3822 3011

  Hotline: 0941042838

  Email: [email protected] 

  Website: https://Wemos.vn/

  Cơ quan quyết định thành lập: Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam.

  Cơ quan quản lý trực tiếp: Viện Khoa học An toàn và Vệ sinh lao động.

   

  Dịch vụ

  Thế mạnh đơn vị

  Bản đồ

  Thông tin được đăng tải có tính chất tham khảo, không có giá trị về mặt pháp lý

   

  • zalo-circle