logo_tram.jpg

ISO 9001:2015

VIMCERTS 025


TRẠM QUAN TRẮC VÀ PHÂN TÍCH MÔI TRƯỜNG LAO ĐỘNG

NATIONAL WORKING ENVIRONMENT MONITORING STATION

vilas1.png

VILAS 441

Trang chủ»Nghiên cứu khoa học

Tin tức sự kiện

Cải thiện điều kiện làm việc cho người lao động

 • Mô tả TTH - Ngăn ngừa các yếu tố độc hại ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của người lao động (NLĐ), tăng hiệu quả phòng, chống tai nạn lao động và giảm nguy cơ mắc các bệnh nghề nghiệp, nhiều doanh nghiệp (DN) chú trọng triển khai các giải pháp cải thiện điều kiện làm việc.
 • Phòng ngừa tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp cho người lao động

 • Mô tả ĐBP - Nhận thức vai trò quan trọng của công tác an toàn vệ sinh lao động (ATVSLÐ) nói chung, chính sách bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp nói riêng; thời gian qua, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn tỉnh đã chú trọng cải thiện môi trường làm việc, thực hiện tốt công tác bảo hộ, từng bước xây dựng văn hóa về an toàn lao động. Từ đó, chủ động phòng ngừa tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp và bảo đảm an toàn tính mạng, sức khỏe cho người lao động.
 • Xây dựng môi trường lao động an toàn

 • Mô tả Những năm qua, các doanh nghiệp (DN) trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa luôn chú trọng đầu tư, xây dựng môi trường lao động an toàn cho công nhân. Cùng với đó, qua hoạt động thanh tra, kiểm tra, các ngành chức năng, địa phương đã kịp thời chấn chỉnh và hướng dẫn các DN thực hiện tốt quy định về bảo đảm an toàn cho người lao động (NLĐ).
 • Đẩy mạnh phong trào “Xanh - sạch - đẹp, bảo đảm an toàn vệ sinh lao động”

 • Mô tả Thời gian qua, cùng với việc chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của đoàn viên, người lao động, các cấp công đoàn trên địa bàn tỉnh còn đẩy mạnh phong trào “Xanh - sạch - đẹp, bảo đảm an toàn vệ sinh lao động”. Qua đó góp phần cải thiện điều kiện làm việc, hạn chế và ngăn ngừa nguy cơ gây tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp cho người lao động.
 • Biết đánh giá đúng mức tiếng ồn và lựa chọn biện pháp bảo vệ phù hợp

 • Mô tả Tiếng rít kéo dài của động cơ, thiết bị ồn ào và tiếng mài của vật liệu tự nhiên chỉ là một trong số những tiếng ồn tại nơi làm việc có thể đe dọa trực tiếp tới sức khỏe và sự an toàn của người lao động. Người lao động đang có nguy cơ bị tổn hại thính giác khi tiếp xúc với tiếng ồn lớn hơn 85dB trong 8 giờ làm việc trung bình. Tiếng ồn có thể gây tổn thương cho tai trong, dẫn đến hiện tượng có những tiếng rung kéo dài trong tai hoặc chứng ù tai. Theo quy định, người sử dụng lao động phải thực hiện các biện pháp phòng ngừa để bảo vệ người lao động không bị mất thính lực vĩnh viễn. Mọi nơi làm việc cần có chương trình bảo vệ thính lực ở những vị trí có tiếng ồn vượt quá 85dB.
 • Chú trọng các biện pháp bảo đảm an toàn lao động

 • Mô tả Với hơn 10 nghìn công nhân, 212 nhà thầu phụ đang làm việc tại Khu liên hợp gang thép và cảng Sơn Dương Formosa Hà Tĩnh, thời gian qua, công tác quản lý về an toàn lao động và bảo vệ môi trường được Công ty Formosa Hà Tĩnh coi là nhiệm vụ trọng tâm nhằm bảo đảm sản xuất bền vững.
 • Hòa Bình: Phòng tránh nguy cơ mất an toàn lao động

 • Mô tả Theo cảnh báo của cơ quan chức năng, việc không đảm bảo an toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ) sẽ dẫn đến hậu quả rất nặng nề. Trường hợp nhẹ có thể làm bị thương, tổn thương khiến người lao động (NLĐ) bị hao sút sức khỏe, nặng hơn là mất khả năng lao động và nặng nhất là gây tử vong, khiến NLĐ mất đi tính mạng. Thời gian qua, mặc dù nhận thức của các cấp ủy Đảng, chính quyền, các cấp, ngành, người sử dụng lao động và NLĐ về công tác ATVSLĐ đã được nâng lên, nhưng trên địa bàn tỉnh vẫn còn xảy ra các vụ tai nạn lao động (TNLĐ), sự cố nghiêm trọng.
 • Bảo đảm an toàn, vệ sinh lao động trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế

 • Mô tả Trong những năm qua, cấp ủy, chính quyền các cấp trên địa bàn tỉnh Kon Tum đã làm tốt công tác đảm bảo an toàn, vệ sinh lao động; tuyên truyền, giáo dục pháp luật cho doanh nghiệp và người lao động; chế độ, chính sách đối với người lao động được bảo đảm, đời sống vật chất và tinh thần được cải thiện, góp phần xây dựng mối quan hệ hài hòa, ổn định và tiến bộ, thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh.
 • Cà Mau: Chú trọng kiểm soát, cải thiện môi trường làm việc và chăm sóc sức khỏe cho người lao động

 • Mô tả (LĐXH)-Hiện nay, các Sở, ngành, địa phương và doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Cà Ma đã tích cực triển khai hoạt động chăm lo cho người lao động khó khăn, hạn chế tối đa tranh chấp lao động, thực hiện nghiêm quy định về an toàn, vệ sinh lao động, phòng chống cháy nổ... Từ đó giúp người lao động được làm việc trong môi trường đảm bảo an toàn, từ đó an tâm làm việc, gắn bó lâu dài cùng doanh nghiệp và địa phương phát triển bền vững.
 • Những rủi ro sức khỏe đối với công nhân môi trường làm việc trong cống thoát nước

 • Mô tả Người công nhân làm việc trong cống thoát nước thường phải đối mặt với rất nhiều rủi ro về sức khỏe do điều kiện làm việc và các mối nguy hiểm có hại đặc thù. Cống thoát nước được thiết kế để dẫn nước thải, nước mưa và các chất thải khác. Môi trường làm việc là những không gian tối, ẩm ướt, chật hẹp và nhiều chất có hại. Dưới đây là một số khía cạnh của môi trường làm việc và rủi ro sức khỏe đối với công nhân làm việc trong cống thoát nước.
 • Tìm kiếm bài viết

  Video

  Ảnh hoạt động

  IMG_8493
  IMG_8515F
  IMG_8505
  IMG_8488
  IMG_8498
  20150504_102136
  20151212_151529
  Ly mu cc yu t c hi khu vc may

  Thông tin liên hệ

  TRẠM QUAN TRẮC VÀ PHÂN TÍCH MÔI TRƯỜNG LAO ĐỘNG

  Địa chỉ: 99 Trần Quốc Toản, Phường Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm - thành phố Hà Nội.

  Điện thoại: (+8424) 22172473; 22172480 - Fax: (8424) 3822 3011

  Hotline: 0941042838

  Email: [email protected] 

  Website: https://Wemos.vn/

  Cơ quan quyết định thành lập: Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam.

  Cơ quan quản lý trực tiếp: Viện Khoa học An toàn và Vệ sinh lao động.

   

  Dịch vụ

  Thế mạnh đơn vị

  Bản đồ

  Thông tin được đăng tải có tính chất tham khảo, không có giá trị về mặt pháp lý

   

  • zalo-circle