logo_tram.jpg

ISO 9001:2015

VIMCERTS 025


TRẠM QUAN TRẮC VÀ PHÂN TÍCH MÔI TRƯỜNG LAO ĐỘNG

NATIONAL WORKING ENVIRONMENT MONITORING STATION

vilas1.png

VILAS 441

Trang chủ»Hoạt động dịch vụ

Quy định thời giờ làm việc, nghỉ ngơi của người lao động khai thác dầu khí trên biển

 • Mô tả Bộ Công Thương đã ban hành Thông tư 20/2023/TT-BCT quy định về thời giờ làm việc, thời giờ nghỉ ngơi đối với người lao động làm các công việc có tính chất đặc biệt trong lĩnh vực thăm dò, khai thác dầu khí trên biển.
 • Trao đổi hợp tác trong hoạt động quan trắc & phân tích môi trường

 • Mô tả Chiều ngày 17/11/2023, đại diện Trạm Quan trắc và Phân tích môi trường lao động đã có buổi làm việc với các đại diện của Bộ Công Thương, Liên minh Doanh nghiệp Nữ BRICS và Bộ Công thương Liên bang Nga về hoạt động quan trắc & phân tích môi trường.
 • Làm việc với đại diện công ty RINA (Italia) tại Việt Nam

 • Mô tả Chiều ngày 25/10/2023, tại trụ sở 99 Trần Quốc Toản, Phường Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm - thành phố Hà Nội, Trạm Quan trắc và Phân tích môi trường lao động đã có buổi làm việc với đại diện công ty RINA (Italia) tại Việt Nam – ông Rajesh Jackson.
 • Hợp tác trong hoạt động đánh giá chất lượng làm sạch không khí của hệ thống thiết bị thông gió và điều hòa không khí

 • Mô tả Sáng ngày 24/10/2023, tại trụ sở Trạm Quan trắc và Phân tích môi trường lao động, ông Thái Hà Vinh - Giám đốc Trạm Quan trắc và Phân tích môi trường lao động cùng các cán bộ của đơn vị đã có buổi tiếp đón và làm việc với ngài Yasunobu Tsukio - Trợ lý giám đốc trung tâm sở hữu trí tuệ Singapore và ngài Keita Takahashi - giám đốc phòng kế hoạch sản phẩm chất lượng không khí trong nhà của công ty Panasonic.
 • Tăng cường cải thiện điều kiện làm việc cho người lao động

 • Mô tả Cùng với việc đầu tư phát triển sản xuất, kinh doanh, nhiều doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên đang đẩy mạnh việc cải thiện điều kiện làm việc, đảm bảo an toàn vệ sinh cho người lao động.
 • Tạo môi trường làm việc an toàn cho người lao động

 • Mô tả ĐBP - Thời gian qua, huyện Mường Chà đã đẩy mạnh công tác tuyên tuyền, vận động, nâng cao nhận thức của người lao động cũng như người sử dụng lao động về công tác đảm bảo an toàn vệ sinh lao động (ATVSLÐ). Hoạt động nhằm bảo vệ an toàn, tạo điều kiện làm việc thuận lợi, đảm bảo sức khỏe cho người lao động, nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả công việc. Hoạt động được thực hiện bằng nhiều giải pháp linh hoạt, thiết thực; đến nay công tác đảm bảo ATVSLÐ trên địa bàn huyện có nhiều chuyển biến tích cực.
 • Họp Hội đồng KH&CN nghiệm thu cấp Tổng Liên đoàn nhiệm vụ KH&CN “Nghiên cứu giải pháp kiểm soát rủi ro an toàn và sức khỏe nghề nghiệp tại một số cơ sở đóng tàu biển góp phần giảm thiểu TNLĐ và BNN”

 • Mô tả Chiều ngày 17/10/2023 Viện Khoa học An toàn và Vệ sinh lao động đã tổ chức Họp Hội đồng KH&CN tư vấn đánh giá, nghiệm thu chính thức cấp Tổng Liên đoàn nhiệm vụ KH&CN cấp TLĐ mã số CTTĐ- 2021/01/TLĐ “Nghiên cứu giải pháp kiểm soát rủi ro an toàn và sức khỏe nghề nghiệp tại một số cơ sở đóng tàu biển góp phần giảm thiểu tai nạn lao động và bệnh nghề nghiệp” do ThS. Nguyễn Hoàng Phương– Trạm Quan trắc và Phân tích môi trường lao động làm chủ nhiệm.
 • Đặt an toàn lên hàng đầu đối với công nhân ngành dầu khí

 • Mô tả Trong quá trình xử lý dầu khí, có một số công đoạn điều kiện làm việc rất khó khăn. Các vị trí làm việc trong không gian hạn chế, trên bề mặt trơn bóng, tiếp xúc với hóa chất (bao gồm dạng khí) nguy hiểm, làm việc với nhiều loại máy móc đều có thể gây ra rủi ro an toàn và sức khỏe nghề nghiệp cho người lao động.
 • Nhiệt tại nơi làm việc – Phần 3: Phục hồi khỏi nóng bức ngoài giờ làm việc

 • Mô tả Việc tiếp xúc với nhiệt ngoài giờ làm việc cũng là một yếu tố quan trọng: người lao động có thể không phục hồi tương xứng sau stress nhiệt giữa các ca làm việc, đặc biệt nếu họ sống ở khu vực thành thị và/hoặc điều kiện nghèo nàn và đông đúc hoặc trong các đợt nắng nóng. Người sử dụng lao động cung cấp nhà ở cho người lao động (ví dụ: lao động thời vụ) cần xem xét các yếu tố này và điều chỉnh điều kiện nhà ở để giúp người lao động phục hồi sau stress nhiệt trong suốt thời gian làm việc, ví dụ bằng cách cải thiện hệ thống thông gió. Tập huấn cho người lao động tốt nhất là nên đưa ra lời khuyên về phục hồi ngoài giờ làm việc.
 • Nhiệt tại nơi làm việc – Phần 2: Căng thẳng nhiệt, Biện pháp và khuyến nghị

 • Mô tả Người sử dụng lao động phải chịu trách nhiệm về sức khỏe và sự an toàn của người lao động. Người sử dụng lao động cần đánh giá rủi ro tại nơi làm việc và đề ra các biện pháp phòng ngừa để loại bỏ hoặc giảm thiểu rủi ro tại nơi làm việc.
 • Tìm kiếm bài viết

  Video

  Ảnh hoạt động

  IMG_8493
  IMG_8515F
  IMG_8505
  IMG_8488
  IMG_8498
  20150504_102136
  20151212_151529
  Ly mu cc yu t c hi khu vc may

  Thông tin liên hệ

  TRẠM QUAN TRẮC VÀ PHÂN TÍCH MÔI TRƯỜNG LAO ĐỘNG

  Địa chỉ: 99 Trần Quốc Toản, Phường Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm - thành phố Hà Nội.

  Điện thoại: (+8424) 22172473; 22172480 - Fax: (8424) 3822 3011

  Hotline: 0941042838

  Email: [email protected] 

  Website: https://Wemos.vn/

  Cơ quan quyết định thành lập: Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam.

  Cơ quan quản lý trực tiếp: Viện Khoa học An toàn và Vệ sinh lao động.

   

  Dịch vụ

  Thế mạnh đơn vị

  Bản đồ

  Thông tin được đăng tải có tính chất tham khảo, không có giá trị về mặt pháp lý

  • zalo-circle