logo_tram.jpg

ISO 9001:2015

VIMCERT 025


TRẠM QUAN TRẮC VÀ PHÂN TÍCH MÔI TRƯỜNG LAO ĐỘNG

NATIONAL WORKING ENVIRONMENT MONITORING STATION

vilas1.png

VILAS 441

Trang chủ»Tin tức sự kiện»Hoạt động của đơn vị»Tăng cường hợp tác, trao đổi nhằm nâng cao hiệu quả trong triển khai các hoạt động an toàn, sức khoẻ và môi trường

Tăng cường hợp tác, trao đổi nhằm nâng cao hiệu quả trong triển khai các hoạt động an toàn, sức khoẻ và môi trường

Ngày 7.10, Phân viện Khoa học An toàn vệ sinh lao động và Bảo vệ môi trường miền Trung (CNIOSH) và Trung tâm An toàn môi trường và Hóa học (CENTEC) đã tổ chức Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác trong các lĩnh vực an toàn, sức khỏe và môi trường.

Theo thỏa thuận, hợp tác hướng đến phối hợp của hai đơn vị trong triển khai các vấn đề: Môi trường, an toàn hoá chất-môi trường, giải pháp giảm thiểu sự cố về hoá chất. Trên cơ sở này sẽ mở rộng hướng đào tạo, huấn luyện, cung cấp trang thiết bị chuyên dụng trong ứng phó sự cố…

aDuc 121022 1

Chia sẻ tại lễ ký kết, PGS. TS. Lê Minh Đức  - Phân viện trưởng CNIOSH cho rằng, hoạt động ký kết thoả thuận hợp tác giữa hai đơn vị là xu thế, hướng phát triển tất yếu nhằm phát huy có hiệu quả thế mạnh của cả hai đơn vị. Hợp tác sẽ tập trung hướng về an toàn lao động, sức khoẻ, môi trường (hay gọi là HSE); hợp tác trong nghiên cứu khoa học, giáo dục và đào tạo – đây là hướng đi hiện đại, thời sự, cần thiết và đầy tính nhân văn. Đây là cơ hội tốt để hai bên có thể cùng nhau triển khai các hoạt động dịch vụ khoa học công nghệ đến các đơn vị, doanh nghiệp nhằm hướng đến một môi trường lao động xanh, thân thiện và an toàn.

aDuc 121022 2

Th.S Bùi Văn Xuân, Giám đốc Trung tâm An toàn Môi trường và Hóa học (Centec) chia sẻ: “Việc ký kết với Phân viện Khoa học An toàn vệ sinh lao động và bảo vệ môi trường Miền Trung (CNIOSH) là cột mốc quan trọng trong việc xây dựng mô hình phối hợp và khai thác đồng bộ thế mạnh của các lĩnh vực công tác, phát huy thế mạnh, tiềm năng của hai bên trong lĩnh vực quan tâm; cùng hướng đến mục tiêu nâng cao kỹ năng nghề nghiệp và an toàn cho người lao động, ứng dụng các kết quả nghiên cứu khoa học và công nghệ tiên tiến về lĩnh vực môi trường, hóa học, không ngừng chia sẻ trách nhiệm xã hội bằng các những hoạt động vì cộng đồng,… góp phần vào sự phát triển chung của Đà Nẵng nói riêng và khu vực Miền Trung – Tây Nguyên. Tôi hi vọng rằng, việc ký kết này sẽ không chỉ gắn kết mà còn tạo tiền đề vững chắc để các bên phối hợp, hỗ trợ nhau cùng phát triển về mọi mặt trong tương lai.”

Ngay sau Lễ ký kết, hai đơn vị đã tổ chức hội thảo khoa học “Nâng cao hiệu quả trong nghiên cứu, ứng dụng giải pháp phòng ngừa, ứng phó sự cố an toàn – môi trường” với sự tham gia của 4 báo cáo tham luận của hai đơn vị. Hội thảo đã được nghe các ý kiến đóng góp, trao đổi của các khách mời là các nhà khoa học, quản lý trong lĩnh vực an toàn-môi trường về việc xây dựng, tìm kiếm các giải pháp nâng cao hiệu quả trong việc phát hiện sớm, xây dựng đội ngũ phản ứng nhanh, đồng bộ các giải pháp triển khai kịp thời giảm thiểu thấp nhất hậu quả do các sự cố về an toàn – môi trường gây ra ở khu vực Đà Nẵng nói chung và miền Trung - Tây Nguyên nói riêng.

Lê Minh Đức (CNIOSH)

(Nguồn tin: Vnniosh.vn)

Tìm kiếm bài viết

Video

Ảnh hoạt động

IMG_8493
IMG_8515F
IMG_8505
IMG_8488
IMG_8498
20150504_102136
20151212_151529
Ly mu cc yu t c hi khu vc may

Thông tin liên hệ

TRẠM QUAN TRẮC VÀ PHÂN TÍCH MÔI TRƯỜNG LAO ĐỘNG

Địa chỉ: 99 Trần Quốc Toản, Phường Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm - thành phố Hà Nội.

Điện thoại: (+8424) 22172473; 22172480 - Fax: (8424) 3822 3011

Hotline: 0941042838

Email: [email protected] 

Website: https://Wemos.vn/

Cơ quan quyết định thành lập: Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam.

Cơ quan quản lý trực tiếp: Viện Khoa học An toàn và Vệ sinh lao động.

 

Dịch vụ

Thế mạnh đơn vị

Bản đồ

Thông tin được đăng tải có tính chất tham khảo, không có giá trị về mặt pháp lý

 

  • zalo-circle