logo_tram.jpg

ISO 9001:2015

VIMCERTS 025


TRẠM QUAN TRẮC VÀ PHÂN TÍCH MÔI TRƯỜNG LAO ĐỘNG

NATIONAL WORKING ENVIRONMENT MONITORING STATION

vilas1.png

VILAS 441

Trang chủ»Tin tức sự kiện»Hoạt động của đơn vị»Tọa đàm “Vai trò công tác an toàn, vệ sinh lao động trong việc thực hiện chương trình phục hồi kinh tế - xã hội giai đoạn sau dịch Covid-19”

Tọa đàm “Vai trò công tác an toàn, vệ sinh lao động trong việc thực hiện chương trình phục hồi kinh tế - xã hội giai đoạn sau dịch Covid-19”

Sáng 31.5, Viện Khoa học An toàn và Vệ sinh lao động phối hợp với Tổ chức Lao động quốc tế (ILO) tại Việt Nam tổ chức buổi tọa đàm “Vai trò công tác an toàn, vệ sinh lao động trong việc thực hiện chương trình phục hồi kinh tế - xã hội giai đoạn sau dịch Covid-19”.

Đại dịch Covid-19 đã và đang gây ra nhiều tổn hại về đời sống của người dân cũng như hệ lụy về kinh tế xã hội, trong đó vấn đề lao động việc làm, các chính sách hỗ trợ để đảm bảo an toàn vệ sinh lao động cho người lao động khi quay trở lại làm việc hiện đang thu hút được sự quan tâm rất lớn của các bên liên quan.

Nhằm kịp thời trao đổi cập nhật thông tin, chia sẻ kinh nghiệm về thực trạng công tác an toàn vệ sinh lao động, tình hình quan hệ lao động và chủ trương chính sách của nhà nước trong và sau đại dịch Covid-19, Viện Khoa học An toàn và Vệ sinh lao động đã phối hợp với Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO) tổ chức buổi tọa đàm trực tiếp và trực tuyến với chủ đề “Vai trò công tác an toàn, vệ sinh lao động trong việc thực hiện chương trình phục hồi kinh tế - xã hội giai đoạn sau dịch Covid-19” với mong muốn buổi tọa đàm sẽ là diễn đàn trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm để các bên liên quan cùng thảo luận cập nhật thông tin. Từ đó có thể đề xuất một số ý kiến, kiến nghị nhằm đảm bảo sức khỏe cho người lao động trong chương trình triển khai phục hồi kinh tế xã hội của chính phủ giai đoạn 2021-2025.

Đến dự buổi tọa đàm có Ủy viên Đoàn Chủ tịch, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Phan Văn Anh, Chủ tịch Hội KHKT An toàn và vệ sinh lao động Việt Nam GS.TS. Lê Vân Trình, Vụ trưởng Vụ Xã hội - Ban Kinh tế trung ương Đoàn Ngọc Xuân, Giám đốc Quốc gia đại diện Tổ chức Lao động Quốc tế tại Việt Nam Ingrid Christensen… Về phía Viện Khoa học AT&VSLĐ có Quyền Viện trưởng Nguyễn Anh Thơ cùng các đồng chí lãnh đạo đại diện các bộ ngành có liên quan.

Phan Van Anh 310522 1

Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Phan Văn Anh tại buổi tọa đàm (Ảnh: Phi Long)

Phát biểu khai mạc tọa đàm, đồng chí Phan Văn Anh cho biết, hiện nay, Việt Nam cơ bản đã kiểm soát được tình hình dịch bệnh Covid-19 tuy nhiên việc chăm lo đời sống, cũng như đảm bảo an toàn cho đoàn viên, người lao động vẫn là ưu tiên hàng đầu của Tổng LĐLĐ Việt Nam.

Để góp phần tham mưu, đề xuất các giải pháp để đảm bảo an toàn vệ sinh lao động cũng như an sinh xã hội trong quá trình triển khai chương trình phục hồi kinh tế của Chính phủ trong giai đoạn 2021-2025 và sau đại dịch Covid-19, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam mong muốn được cùng các đại biểu lắng nghe, trao đổi, thảo luận về khó khăn cũng như thách thức trong việc đảm bảo công tác về an toàn vệ sinh lao động cho đoàn viên, công đoàn nói riêng và cho người lao động nói chung. Đồng thời, đồng chí cũng mong muốn các đại biểu tích cực chia sẻ những thông tin, kinh nghiệm quý báu để từ đó có những đề xuất, kiến nghị một cách kịp thời phù hợp đảm bảo công tác an toàn vệ sinh lao động từ đó góp phần vào công cuộc phục hồi phát triển kinh tế xã hội của đất nước sau đại dịch Covid-19.

Ingrid310522 1

Bà Ingrid Christensen phát biểu tại tọa đàm (Ảnh: Phi Long)

Bà Ingrid Christensen rất lấy làm vui mừng vì Việt Nam đang đi đúng hướng để đẩy mạnh việc phát triển kinh tế xã hội sau đại dịch Covid. Việc đẩy mạnh đối thoại về an toàn vệ sinh lao động thực sự cần thiết và phù hợp để các bên liên quan có tiếng nói chung trong vấn đề bảo vệ sức khỏe và an toàn cho người lao động, lấy con người làm trung tâm nhằm đảm bảo các tác động bền vững. Việc thường xuyên có những buổi đối thoại như vậy sẽ tác động mạnh mẽ đến người lao động cũng như người sử dụng lao động, số vụ tai nạn lao động cũng từ đó sẽ được giảm mạnh. Bà Ingrid cho rằng ngoài việc quan tâm đến sức khỏe thể chất thì các nhà khoa học cũng nên quan tâm đến sức khỏe tâm thần trong và sau covid cho người lao động, ngoài ra vấn đề an toàn vệ sinh lao động cho ngành sinh học cũng cần được quan tâm sát sao hơn nữa.

QVTNguyenAnhTho310522 1

Quyền Viện trưởng Nguyễn Anh Thơ báo cáo tham luận tại buổi tọa đàm (Ảnh: Phi Long)

Quyền Viện trưởng Nguyễn Anh Thơ cho biết thêm hậu đại dịch covid không chỉ là vấn đề dịch bệnh, khỏi bệnh hay điều trị bệnh mà còn là tổng thể các vấn đề về kinh tế xã hội, về con người. Công tác an toàn vệ sinh lao động hiện đang là thời điểm tốt nhất để thúc đẩy quá trình đầu tư, quá trình quan tâm từ chính sách đến các vấn đề về thể chế cũng như tổ chức triển khai, và đặc biệt sự phối hợp giữa ban ngành đoàn thể sẽ tạo nên giá trị rất lớn. Tọa đàm lần này cũng đã thành công trong việc kết nối các cơ quan tổ chức, các chuyên gia, các nhà khoa học, các doanh nghiệp đang làm công tác an toàn lao động để có thể nêu lên các vấn đề.

Tại buổi tọa đàm, các đại biểu tham dự đã có những bài phát biểu, trao đổi sôi nổi, thẳng thắn về những bất cập, những khó khăn cũng như đưa ra những giải pháp về công tác an toàn vệ sinh lao động. Một trong số các đại biểu cho rằng, để triển khai có hiệu quả chương trình phục hồi kinh tế - xã hội ở Việt Nam, cần phải có cách tiếp cận vừa có tính chất toàn cầu, vừa có tính chất quốc gia, cụ thể phải làm tốt công tác thông tin, dự báo về xu thế toàn cầu hoá và tác động tích cực hay tiêu cực của nó về ATVSLĐ như thế nào đến việc làm của NLĐ; bám sát khuyến nghị của ILO về cách tiếp cận liên ngành đối với công tác ATVSLĐ nhằm mục đích tập hợp các lĩnh vực như lao động, việc làm, ATVSLĐ; bám sát chủ trương của Đảng, Nhà nước & Chương trình phục hồi kinh tế - xã hội của Chính phủ …

toan canh toa dam 310522 1

Toàn cảnh buổi tọa đàm (Ảnh: Phi Long)

(Nguồn tin: Vnniosh.vn)

Tìm kiếm bài viết

Video

Ảnh hoạt động

IMG_8493
IMG_8515F
IMG_8505
IMG_8488
IMG_8498
20150504_102136
20151212_151529
Ly mu cc yu t c hi khu vc may

Thông tin liên hệ

TRẠM QUAN TRẮC VÀ PHÂN TÍCH MÔI TRƯỜNG LAO ĐỘNG

Địa chỉ: 99 Trần Quốc Toản, Phường Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm - thành phố Hà Nội.

Điện thoại: (+8424) 22172473; 22172480 - Fax: (8424) 3822 3011

Hotline: 0941042838

Email: [email protected] 

Website: https://Wemos.vn/

Cơ quan quyết định thành lập: Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam.

Cơ quan quản lý trực tiếp: Viện Khoa học An toàn và Vệ sinh lao động.

 

Dịch vụ

Thế mạnh đơn vị

Bản đồ

Thông tin được đăng tải có tính chất tham khảo, không có giá trị về mặt pháp lý

  • zalo-circle