logo_tram.jpg

ISO 9001:2015

VIMCERTS 025

 

TRẠM QUAN TRẮC VÀ PHÂN TÍCH MÔI TRƯỜNG LAO ĐỘNG

NATIONAL WORKING ENVIRONMENT MONITORING STATION

 

vilas1.png

VILAS 441

Trang chủ»Tin tức sự kiện»Môi trường & điều kiện lao động»Tăng cường cải thiện điều kiện làm việc cho người lao động

Tăng cường cải thiện điều kiện làm việc cho người lao động

Cùng với việc đầu tư phát triển sản xuất, kinh doanh, nhiều doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên đang đẩy mạnh việc cải thiện điều kiện làm việc, đảm bảo an toàn vệ sinh cho người lao động.

4-Dieu-Kien-Lam-Viec

Điều kiện làm việc an toàn là một trong những yếu tố quyết định sự phát triển của doanh nghiệp. Ảnh: Trần Huyền

Những năm gần đây, Thái Nguyên là một trong những địa phương đứng đầu cả nước trong thu hút đầu tư. Nhiều doanh nghiệp, tập đoàn kinh tế đã đầu tư dây chuyền công nghệ mới, mở rộng sản xuất, nhờ đó, công tác an toàn lao động, điều kiện, môi trường làm việc của người lao động được cải thiện.

Theo thống kê, toàn tỉnh hiện có trên 230.000 CNVCLĐ, mỗi năm giải quyết việc làm cho trên 20.000 lượt lao động. Để đảm bảo các quyền lợi cho người lao động, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) và Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Thái Nguyên đã thường xuyên tổ chức hội nghị đối thoại với người sử dụng lao động và người lao động về chế độ chính sách pháp luật lao động và an toàn, vệ sinh lao động.

Tuy nhiên, tình trạng vi phạm chế độ chính sách cho người lao động vẫn diễn ra ở một số doanh nghiệp; một số doanh nghiệp để xảy ra các vụ tai nạn lao động... Một bộ phận công nhân lao động chưa am hiểu nhiều về pháp luật lao động và công đoàn, chưa quan tâm đòi hỏi về quyền và lợi ích theo pháp luật quy định, chỉ đến khi lợi ích bị vi phạm mới nảy sinh bất hòa trong quan hệ lao động.

Trong bối cảnh đó, vai trò của tổ chức Công đoàn ngày càng được phát huy mạnh mẽ, đặc biệt là vai trò của công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở trong việc hỗ trợ, hướng dẫn, giúp đỡ và tham gia ngày càng có chiều sâu vào quá trình đối thoại, thương lượng tập thể.

Nhằm tăng cường xây dựng quy trình, biện pháp làm việc an toàn và cải thiện điều kiện lao động, giảm căng thẳng tại nơi làm việc, nâng cao điều kiện làm việc cho người lao động, Hội đồng An toàn vệ sinh lao động tỉnh Thái Nguyên đã phối hợp cùng các đơn vị liên quan tổ chức tuyên truyền chính sách pháp luật lao động, an toàn vệ sinh lao động đến doanh nghiệp và người lao động.

Theo ông Nguyễn Tấn Sơn - Trưởng ban Kinh tế Chính sách LĐLĐ Thái Nguyên, thời gian qua, các cấp công đoàn đẩy mạnh công tác tuyên truyền pháp luật trong đội ngũ cán bộ, đoàn viên, CNVC-LĐ trên Chương trình truyền hình Công đoàn, Website Công đoàn Thái Nguyên... Công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ CĐCS đảm bảo đủ mạnh, đáp ứng yêu cầu của tình hình mới.

Để đảm bảo điều kiện lao động, giảm căng thẳng tại nơi làm việc, nhiều đơn vị đã thực hiện chế độ đảm bảo sức khoẻ lao động. Ngoài trang bị đầy đủ bảo hộ, trang thiết bị ATVSLĐ, chủ sử dụng lao động và người lao động cần được tập huấn, nâng cao kỹ năng sử dụng các thiết bị an toàn. Trên cơ sở môi trường làm việc an toàn sẽ là mấu chốt để doanh nghiệp phát triển bền vững, CĐCS phối hợp với chuyên môn đưa ra nhiều biện pháp ngăn ngừa tai nạn lao động.

Chủ nhiệm UBKT LĐLĐ Thái Nguyên - ông Nguyễn Văn Tuấn cho biết, trong 4 năm qua LĐLĐ tỉnh đã tổ chức 167 cuộc tư vấn cho người lao động về chế độ chính sách BHXH, BHTN, chế độ nghỉ việc, chính sách tiền lương; các biện pháp nâng cao an toàn lao động tại nơi làm việc.

ĐỖ HẠNH

(Nguồn tin: laodong.vn)

Tìm kiếm bài viết

Video

Ảnh hoạt động

IMG_8493 IMG_8515F IMG_8505 IMG_8488 IMG_8498 20150504_102136 20151212_151529 Ly mu cc yu t c hi khu vc may

Thông tin liên hệ

TRẠM QUAN TRẮC VÀ PHÂN TÍCH MÔI TRƯỜNG LAO ĐỘNG

Địa chỉ: 99 Trần Quốc Toản, Phường Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm - thành phố Hà Nội.

Điện thoại: (+8424) 22172473; 22172480 - Fax: (8424) 3822 3011

Hotline: 0941042838

Email: [email protected] 

Website: https://Wemos.vn/

Cơ quan quyết định thành lập: Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam.

Cơ quan quản lý trực tiếp: Viện Khoa học An toàn và Vệ sinh lao động.

 

Dịch vụ

Thế mạnh đơn vị

Bản đồ

Thông tin được đăng tải có tính chất tham khảo, không có giá trị về mặt pháp lý

  • zalo-circle