logo_tram.jpg

ISO 9001:2015

VIMCERTS 025


TRẠM QUAN TRẮC VÀ PHÂN TÍCH MÔI TRƯỜNG LAO ĐỘNG

NATIONAL WORKING ENVIRONMENT MONITORING STATION

vilas1.png

VILAS 441

Trang chủ»Tin tức sự kiện»Môi trường & điều kiện lao động»Tạo môi trường làm việc an toàn cho người lao động

Tạo môi trường làm việc an toàn cho người lao động

ĐBP - Thời gian qua, huyện Mường Chà đã đẩy mạnh công tác tuyên tuyền, vận động, nâng cao nhận thức của người lao động cũng như người sử dụng lao động về công tác đảm bảo an toàn vệ sinh lao động (ATVSLÐ). Hoạt động nhằm bảo vệ an toàn, tạo điều kiện làm việc thuận lợi, đảm bảo sức khỏe cho người lao động, nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả công việc. Hoạt động được thực hiện bằng nhiều giải pháp linh hoạt, thiết thực; đến nay công tác đảm bảo ATVSLÐ trên địa bàn huyện có nhiều chuyển biến tích cực.

7 1-201023

Người lao động sử dụng đồ bảo hộ khi làm việc trên công trường thuộc dự án xây mới Trường Mầm non Ma Thì Hồ.

Những ngày này, dưới sự giám sát của Ban Quản lý các công trình huyện Mường Chà, công nhân Công ty TNHH Xây dựng và Thương mại Thủy Tiên đang nỗ lực đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện các hạng mục trong khuôn khổ dự án xây mới Trường Mầm non Ma Thì Hồ. Dù phải đẩy nhanh tiến độ để dự án hoàn thành, bàn giao đưa vào sử dụng trong năm 2023; song Công ty cũng luôn đảm bảo các điều kiện làm việc an toàn cho người lao động. 

Ông Nguyễn Duy Linh, Giám đốc Công ty TNHH Xây dựng và Thương mại Thủy Tiên chia sẻ: Tạo môi trường an toàn để người lao động làm việc, Công ty đã xây dựng nội quy, quy trình làm việc dựa trên các yếu tố đảm bảo về ATVSLÐ. Hàng năm, đơn vị phối hợp với cơ quan chức năng thường xuyên tuyên truyền, nhắc nhở người lao động cũng như cán bộ, nhân viên của Công ty nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành các quy định về ATVSLÐ. Cùng với đó, tổ chức cho người lao động khám sức khỏe định kỳ hàng năm, tham gia tập huấn các quy trình về ATVSLÐ, củng cố, cập nhật kiến thức liên quan đến công tác này thông qua các buổi tập huấn định kỳ. Với tinh thần trách nhiệm của ban lãnh đạo Công ty, thời gian qua, người lao động làm việc tại đơn vị luôn yên tâm, phấn khởi và nỗ lực trong quá trình thực hiện nhiệm vụ.

Quan tâm đến lĩnh vực ATVSLÐ, thời gian qua, nhiều đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn huyện Mường Chà đã chủ động thực hiện đầy đủ các quy trình, quy định nhằm bảo vệ sức khỏe cũng như các điều kiện cần thiết cho người lao động. Cùng với đó, các đơn vị đại diện chủ đầu tư quan tâm, phối hợp với cơ quan chuyên môn tăng cường kiểm tra, giám sát lĩnh vực này.

Ông Nguyễn Gia Tuấn, Giám đốc Ban quản lý dự án huyện Mường Chà cho biết: Hiện nay, trên địa bàn huyện có gần 20 công trình đang thi công do Ban làm đại diện chủ đầu tư. Nhằm đảm bảo các yếu tố an toàn cho người lao động và các quy định theo luật định, đơn vị thường xuyên tuyên truyền, nhắc nhở các nhà thầu trong quá trình thi công phải thực hiện tốt các quy định của pháp luật về ATVSLÐ. Bên cạnh đó, phân công cán bộ kỹ thuật theo dõi, nếu thấy nhà thầu chưa đảm bảo các điều kiện làm việc cho người lao động thì báo ngay cho đơn vị để có hướng xử lý, giải quyết.

Trên tinh thần chỉ đạo của UBND tỉnh, Hội đồng ATVSLÐ tỉnh, hàng năm, huyện Mường Chà đã đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền về chủ trương, đường lối của Ðảng, chính sách pháp luật Nhà nước về công tác ATVSLÐ đến người sử dụng lao động, người lao động với nhiều nội dung, hình thức thiết thực, như: Xây dựng phóng sự, tin, bài, ảnh; in ấn, cấp phát tờ rơi, tranh ảnh, sách, tài liệu, áp phích, băng rôn, khẩu hiệu tuyên truyền về công tác ATVSLÐ; tổ chức tuyên truyền lưu động an toàn phòng cháy, chữa cháy... Riêng từ đầu năm đến nay, huyện đã in ấn, căng treo gần 500 băng rôn, cờ phướn; cấp phát hàng nghìn sách, báo, tờ rơi, tranh, áp phích tuyên truyền về công tác ATVSLÐ...

Ông Trang A Lử, Chủ tịch UBND huyện Mường Chà cho biết: Ðể công tác ATVSLÐ đi vào nền nếp, hàng năm, huyện chỉ đạo cơ quan chuyên môn phối hợp với Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Sở Y tế tổ chức kiểm tra thực hiện Luật ATVSLÐ tại công trường; tổ chức các lớp huấn luyện ATVSLÐ để hưởng ứng Tháng hành động ATVSLÐ, tổ chức ký cam kết ATVSLÐ với các doanh nghiệp trên địa bàn. Ðến nay, cơ bản nhận thức về ATVSLÐ trên địa bàn huyện được nâng lên; công tác quản lý Nhà nước được tăng cường; điều kiện làm việc được cải thiện; hệ thống quản lý ATVSLÐ tại các doanh nghiệp được triển khai theo quy định; quan tâm chế độ chính sách và chăm sóc sức khỏe cho người lao động, tạo điều kiện để họ gắn bó với doanh nghiệp; qua đó giúp doanh nghiệp ổn định, phát triển bền vững, góp phần vào quá trình phát triển kinh tế - xã hội chung của huyện.

Bài, ảnh: Quang Long

(Nguồn tin: baodienbienphu.com.vn)

Tìm kiếm bài viết

Video

Ảnh hoạt động

IMG_8493
IMG_8515F
IMG_8505
IMG_8488
IMG_8498
20150504_102136
20151212_151529
Ly mu cc yu t c hi khu vc may

Thông tin liên hệ

TRẠM QUAN TRẮC VÀ PHÂN TÍCH MÔI TRƯỜNG LAO ĐỘNG

Địa chỉ: 99 Trần Quốc Toản, Phường Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm - thành phố Hà Nội.

Điện thoại: (+8424) 22172473; 22172480 - Fax: (8424) 3822 3011

Hotline: 0941042838

Email: [email protected] 

Website: https://Wemos.vn/

Cơ quan quyết định thành lập: Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam.

Cơ quan quản lý trực tiếp: Viện Khoa học An toàn và Vệ sinh lao động.

 

Dịch vụ

Thế mạnh đơn vị

Bản đồ

Thông tin được đăng tải có tính chất tham khảo, không có giá trị về mặt pháp lý

  • zalo-circle